Thị trường bánh kẹo ngày càng đa dạng và phong phú bởi nhiều loại bánh kẹo và thương hiệu. Để trở nên nổi bật và khác biệt, mỗi một loại bánh hoặc một thương hiệu sẽ có một chiếc hộp giấy bảo vệ bên ngoài. Không chỉ bảo vệ sự trọn vẹn cho sản phẩm hộp giấy còn là một công cụ quảng bả thương hiệu hiệu quả. In Thiên Ân là xưởng in hộp giấy đựng bánh uy tín chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cùng giá thành hợp lý nhất.
I. Chất liệu in hộp giấy đựng bánh
Chất liệu giấy đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên chiếc hộp giấy đựng bánh chất lượng. Có nhiều loại giấy được sử dụng để in hộp giấy đựng bánh nhưng phổ biến nhất là 2 loại sau:
Giấy Kraft:
Giấy Kraft có độ bền cao, chịu lực tốt và dễ phân hủy, làm nó trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường. Khả năng chống ẩm và chống dầu mỡ của giấy kraf cũng rất tốt, phù hợp để đựng các loại bánh chiên rán nhiều dầu mỡ. Loại giấy kraf thường được sử dụng để in hộp giấy đựng bánh có trọng lượng khoảng 100 – 250gsm.
Giấy Ivory:
Giấy Ivory có một mặt trắng do được tráng phủ, mặt còn lại có màu trắng nhám, đế giấy màu trắng, dày và cứng. Ưu điểm của loại giấy này là có vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, thích hợp cho các loại bánh có giá trị cao. Trọng lượng giấy được sử dụng phổ biến từ 190 – 300gsm.
Ngoài chất liệu giấy in hộp đựng thực phẩm kể trên, để tăng khả năng chống thấm, chống dầu mỡ và tránh bánh dính vào hộp, bạn có thể cán lớp màng nylon thực phẩm lên bề mặt hộp giấy. Đối với các loại bánh khác nhau, có thể cần điều chỉnh độ dày của giấy để đảm bảo sự an toàn và bảo quản tốt nhất cho sản phẩm.
II. Một số lưu ý khi in hộp giấy đựng bánh:
Khi in hộp đựng bánh, chúng ta cần tập trung vào chất lượng, tính thẩm mỹ và độ an toàn. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quyết định mua sắm của khách hàng. Bạn có thể nhận thấy rằng, đôi khi, một chiếc hộp đẹp mắt có thể làm cho khách hàng chọn mua bánh mà họ chưa từng thử trước đó. Vì vậy, khi in hộp giấy đựng bánh, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau để hộp bánh tạo ấn tượng tích cực từ phía khách hàng.
1. Trải nghiệm của khách hàng:
-
- Hình ảnh và thiết kế phải bắt mắt, tạo cảm giác thèm ăn và hứng thú khi khách hàng nhìn thấy.
- Hộp giấy phải dễ sử dụng và bảo quản, không gây khó khăn khi khách hàng muốn lấy bánh ra.
2. Xác định đối tượng mục tiêu:
-
-
- Trẻ nhỏ: Hộp nên có thiết kế ngộ nghĩnh, hình ảnh các con vật dễ thương.
- Người trẻ: Phong cách Hàn, Nhật, Âu hoặc kiểu dáng mới lạ, thậm chí hộp handmade.
- Người trung tuổi: Thiết kế hiện đại nhưng tinh tế, nổi bật nhưng không quá phô trương.
-
3. Loại bánh:
-
-
-
- Bánh có kiểu dáng đẹp: Thiết kế phải thể hiện phong cách và nguồn gốc của bánh, có thể làm nổi bật hình ảnh của bánh.
- Bánh truyền thống: Sử dụng hình ảnh và màu sắc truyền thống, tạo cảm giác gần gũi và thân thuộc.
-
-
4. Kiểu dáng hộp:
-
- Dựa vào thói quen sử dụng của khách hàng để chọn kiểu dáng hộp phù hợp.
- Cân nhắc thêm các chi tiết như phần bóng kính hoặc quai cầm để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.
5. Thông tin trên hộp:
-
- Giữ thông tin đơn giản, tránh in quá nhiều thông tin để tránh làm khách hàng cảm thấy khó chịu.
- Đảm bảo có đủ thông tin về xuất xứ, thành phần và thời hạn sử dụng để tăng độ tin cậy từ phía khách hàng.
Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa quá trình đặt in hộp giấy đựng bánh, từ đó tạo ra sản phẩm chất lượng, thú vị và đặc sắc.